Nói gì khi không biết nói gì? | Kỹ năng giao tiếp ai cũng cần | iammaitrang

admin
By admin 29 Min Read

Chị xem phim rằng mỗi chúng ta ai cũng. đã ít nhất một lần từng rơi vào trạng. thái không biết nói gì không biết hỏi gì. khiến cho cuộc trò chuyện rơi vào bế tắc. và nhạt nhẽo sau mỗi lần như vậy chúng. ta lại quay trở về nhà giờ tự hỏi tại. sao mình l

Chị xem phim rằng mỗi chúng ta ai cũng. đã ít nhất một lần từng rơi vào trạng. thái không biết nói gì không biết hỏi gì. khiến cho cuộc trò chuyện rơi vào bế tắc. và nhạt nhẽo sau mỗi lần như vậy chúng. ta lại quay trở về nhà giờ tự hỏi tại. sao mình lại giao tiếp kém đến như thế. đừng lo mọi chuyện đều có cách giải. quyết cứ trách nhiệm của một biên tập. viên của một phóng viên và một người dẫn. chương trình chuyên nghiệp 85 sang tên. đàn Trang có thể giúp bạn trong việc này. và chào đón các bạn đang quay trở lại vì. ý thức Channel tay mà chẳng trước khi đi. vào gợi ý của các cách để bắt đầu hay là. tiếp tục một cuộc trò chuyện thú vị thì. cha muốn đưa ra một số những lý do gen. Tại sao chúng ta lại không biết nói gì. không biết hỏi gì người khác ở trong một. cuộc trò chuyện Hãy xem thêm bạn là ai. trong số những trường hợp mà Trang là.

Nói tới nhá đầu tiên bạn không biết nói. gì hay là không biết hỏi ra sao bởi vì. bạn thật sự không quan tâm tới nội dung. của người kia đang nói hay là không quan. tâm tới Cái người mà đang nói chuyện với. bạn con heo Bởi vì lúc đó bạn còn đang. bận nhắn tin hay là Thả tim đầy Story. của một ai đó khác cho nên rõ ràng Bạn. sẽ không có đủ tâm trí hay là sự tập. trung để lắng nghe người kia rồi. các bạn sẽ không thể nào có được theo. những thông tin hay là biết cách mở rộng. câu chuyện với họ vừa nói cái gì bạn còn. chẳng biết thì làm sao mà hỏi tiếp hay. là nói chuyện tiếp với họ được phải. không nào cứ cho rằng việc sử dụng điện. thoại là một thói quen khó bỏ của các. bạn dẫn tới việc gián tiếp bạn không. quan tâm tới những gì người kia đang nói. thì còn một lý do khác trực tiếp hơn đó. chính là thật sự không thấy người kia có.

Gì hấp dẫn hay là bạn cho rằng nội dung. thông tin của người kia đang nói ra là. những cái gì đóng viển vông thiếu thực. tế ngành ý và không hợp gu với bạn Chính. Bởi vậy cho nên bạn mất đi cái sự thu. hút trong lời nói của họ và những gì mà. họ nói cũng khiến cho bạn không có quan. tâm hãy được tưởng tượng xem có một đứa. trẻ con chạy đến hồ hởi nói chuyện với. bạn và kể cho các bạn đu đủ thứ về hai. con khủng long nhà em ấy rồi là có một. cái tàu vũ trụ phi và vũ trụ như thế nào. rồi chuyện hai cái ô tô ở nhà đang nói. chuyện với nhau ra làm sao bạn phải là. đáng yêu thật đấy cái nhưng mà nó không. phải gu các bạn hoặc Bởi vì đơn giản lúc. đó bạn đang rất bận cho nên bạn thấy. rằng những gì mà bạn nhỏ kia đang nói. với mình đi nó trẻ con quá Nó nhảm nhí. quá cho nên bạn cũng chẳng muốn đáp lại. và cũng chỉ. à hay là như sự khởi đầu cho song với.

Mong muốn là người ta sẽ đi chỗ khác để. cho bạn tiếp tục làm được cái công việc. mà bạn thích trẻ con có thể không nhận. ra rằng bạn đang không quan tâm tới nó. đâu như người lớn thì chắc chắn sẽ nhận. ra đấy và lần một lần hai người ta sẽ. thấy rằng bạn chẳng quan tâm đến họ cả. Vậy thì khéo là cũng chẳng còn lần thứ. ba người ta đến nói chuyện với bạn nữa. đâu vậy nên nếu như các bạn đang không. sẵn sàng cho một cuộc trò chuyện thì hãy. thẳng thắn chia sẻ với người đối diện. rằng bạn đang bận hoặc bạn đang có một. mối quan tâm khác và hẹn họ và một thời. điểm nào đó khác và cùng nói chuyện được. sâu sắc hơn được chân thành hơn với nhau. nhắc thứ ba bạn không biết nói gì bởi vì. bạn sợ ra những gì bạn nói ra là sai. hoặc sợ bị người ta đánh giá hiện nay sẽ. ra nhiều lắm các bạn đặc biệt là với. những bạn còn đang là học sinh là sinh.

Viên hay là người mới ra trường đi làm. rồi đi gặp gỡ giao lưu với rất nhiều. người đã thành công hơn mình rồi họ cũng. toàn nói chuyện công ty tiền tỷ rồi đi. làm lương Kiếm mấy trăm triệu khiến cho. bạn tự dưng cảm thấy mình nhỏ bé hơn hẳn. và những câu chuyện mà họ đưa ra ở cơ. quan ở công sở trong mối quan hệ của họ. bạn cũng chẳng biết cách đối đáp ra làm. sao bởi vì nó giống như là hai thế. Ừ như vậy họ đang ở một thế giới khác. còn mình đang ở một thế giới khác chính. sự chênh lệch về tầm hiểu biết về kiến. thức về địa vị xã hội khiến cho bạn có. một khoảng cách vô hình với những người. xung quanh và Điều này khiến cho bạn rất. sợ hãi ra những gì mình nói ra sẽ trở. nên rất chênh lệch rất kệch cỡm và bạn. cũng sợ người kia sẽ đánh giá rằng mình. chẳng biết cái gì mà mình quá trẻ con. trong khi mình cũng đang muốn học hỏi.

Thế hôm nào sự chênh lệch này sẽ khiến. chúng ta mất tự tin vô cùng giống như là. khi chúng ta gặp một người quá vĩ đại. Thì bỗng dưng chúng ta trở nên nhỏ bé. nhỏ bé sẽ cái độ chúng ta còn không thốt. nên lời nữa Thứ tư bạn đang cho rằng bạn. không có khả năng nói chuyện với người. khác tính cách của bạn giúp rẻ hay Nhút. Nhát Tại sao cho lại nhấn mạnh từ cho. rằng bởi vì trang tin là tất cả chúng ta. đều có thể biến thành một con người khác. Chừng nào chúng ta thay đổi những nhận. thức về bản thân mình sự rụt rè sự Nhút. Nhát Nó không phải là tính cách các bạn. ạ và đơn giản là các bạn đang thiếu tự. tin ở một mặt nào đó cho cuộc sống của. chúng ta thôi ngay cả khi bạn không phải. là một người nói nhiều hay là cười Mở. bạn hoàn toàn có thể tự tin khi mà các. bạn đã có được những kiến thức hay. ở những kỹ năng dồi những kỹ năng này.

Hoàn toàn có thể học được và dù trong. một cuộc trò chuyện Bạn không phải là. một người nói nhiều nhất nhưng bạn hoàn. toàn có thể là một người nói chất nhất. mỗi lần bạn nói ra người khác đều muốn. lắng nghe và đầy thú mốt và thứ Năm bạn. không biết nói gì bởi vì bạn thật sự. không biết nói gì bạn chẳng có một cái. nội dung gì trong đầu để mà hỏi cả Mặc. dù bạn cũng là một người rất nhiệt tình. rất vui vẻ rất cởi mở bạn sẵn sàng đi. chơi với mọi người và bạn không quen thế. nhưng khi gặp những người mới này bạn. nên họ rồi ngồi hỏi bạn tên là gì Bạn. đang làm ở đâu thì bạn chẳng biết hỏi gì. nữa cả đơn giản thôi bởi vì chúng ta chỉ. đang thiếu kỹ năng và với cái người như. các bạn ạ thì các bạn hoàn toàn có thể. cải thiện được kỹ năng này rất nhanh. chóng khi mà các bạn được học và được. chia sẻ một số những kinh nghiệm thì các.

Bạn có thể áp dụng nó ngay cho cuộc sống. của mình và các bạn sẽ trở thành một. người giao tiếp giỏi hơn và thú hơn chỉ. bằng cách áp dụng một số những kiến thức. nhỏ và đừng lo được gì trong video ngay. bây giờ thì Trang cũng sẽ chuẩn bị chia. sẻ cho các bạn 3 cách mà chẳng cho rằng. khi áp dụng các bạn hoàn toàn có thể trở. thành một người biết nói chuyện thu hút. hơn và biết bắt. ô hay hơn để giúp cho người kia cũng cảm. thấy thoải mái và trò chuyện cùng với. bạn 3 chiến lược vào trang chuẩn bị chia. sẻ cha gọi nó là ba chiến lược của sự. chân thành chân thành quan tâm Thực sự. có nghĩa là khi bạn nói chuyện với một. người nào đó khi bạn đặt họ là trung tâm. và mọi câu chuyện bạn cũng sẽ xuôi quan. họ để nâng họ lên để khiến cho họ trở. nên đặc biệt hơn trong các bạn bởi vì. bạn thật sự tò mò muốn khám phá muốn tìm.

Hiểu về người kia bạn không phán xét. không nhìn họ không đánh giá họ ở một. con rất tiêu cực nào cả và bạn chỉ đang. muốn tìm những điểm tốt những điểm tích. cực để vừa khiến họ vừa học hỏi từ họ mà. thôi Có như vậy Thực cuộc trò chuyện mới. trở nên hấp dẫn và thú vị hơn xin chia. sẻ nhỏ các bạn nhé Đây cũng là một trong. những kỹ năng rất quan trọng với những. người làm nghề như là phóng viên biên. tập viên như cha Chẳng hạn khi đặt câu. hỏi với những người khác trong một cuộc. phỏng vấn MC không phải là ngôi sao. không phải là người quan trọng nhất mà. người đối diện người đang được phỏng vấn. mới là người quan trọng nhất và nhiệm vụ. của MC đó là đặt những câu hỏi làm sao. để cho người đưa phỏng vấn bộc lộ ra hết. cái tôi của họ những gì cá tính nhất độc. đáo nhất về họ và để. anh chia sẻ một cách gửi Bởi vậy thoải.

Mái nhất khi học được kỹ năng này trang. đã cảm thấy mình là một người nói chuyện. dễ thương hơn rất nhiều đấy Vậy làm như. thế nào để có thể truyền tải thông điệp. đến với người đối diện là tôi đang quan. tâm đến bạn lắm đây Tôi đang muốn bạn. trở thành ngôi sao đây Hãy kể cho tôi. nghe nhiều câu chuyện với bạn đi rất đơn. giản thôi đầu tiên hãy quay về một câu. chuyện một chiến lược đã rất rất rất. nhiều người nói tới đó chính là những. câu hỏi mở tuyệt đối tránh đặt những câu. hỏi đóng với phần Trả lời chỉ đơn giản. là có hoặc không Bởi vì như vậy thì cũng. chị đã kết thúc khi mà người ta chỉ trả. lời là có hoặc không mất rồi mà điều. mình muốn là người ta chia sẻ nhiều hơn. nữa đi nhưng nếu như bạn nói à À thế à. Bạn kia nữa đi bạn chia sẻ nữa đi thì. chính Cái người đang nói chuyện với bạn. cũng chẳng biết phải cái gì hãy chia sẻ.

Cái gì hay ho đó các bạn hãy đặt những. câu hỏi gợi mở để cho người ta có cơ hội. được chia sẻ nhiều hơn chắc hơn ví dụ. nhá Nếu như bà chỉ là một câu hỏi là bạn. có thích BTS không thì người kia chỉ có. lựa chọn là có hoặc không hoặc cái không. biết BTS là ai hết vậy là cuộc trò. chuyện sẽ kết thúc nhưng nếu như ngay. tiếp theo sau đó bạn đặt những câu hỏi. mở Ví dụ như a bạn thích BTS Cả tạ. sau khi chết điểm dưỡng BTS khiến cho. bạn thích ai trong nhóm nhạc này các bạn. thích nhất có điểm dừng Cái này nó kiếm. bạn thích thế bạn bắt đầu thích họ từ. khi nào và từ khi mà thích họ thì bạn. thấy cuộc đời của mình thay đổi ra sao. tính cách của bạn thay đổi như thế nào. bạn thấy không Chỉ với một chủ đề là BTS. bạn có thể khai thác rất nhiều các câu. chuyện khác nhau những chiều hướng câu. hỏi khác nhau và tỏ ra thích thú trong.

Việc đặt câu hỏi để khiến cho người kia. có mong muốn được tiếp tục chia sẻ nhiều. hơn và như vậy thì bạn cũng có cơ hội. được chia sẻ cũng như học hỏi từ những. quan điểm về những góc nhìn của họ vậy. bí quyết để cho các bạn có thể đặt những. câu hỏi như thế này đó là hãy luôn luôn. nhớ trong đầu công thức 5w 1h trong. tiếng anh nong w có nghĩa là 5 câu hỏi. bắt đầu bằng chữ w bao gồm hu là ai word. cái gì quê ở đâu Ngoan Khi nào vào ai. Tại sao cứ xoay quanh năm câu hỏi bắt. đầu bằng năm chưa gặp kiểu như thế này. bạn cũng đã có khối chuyện để hỏi rồi. nhưng chưa hết trong công thức này còn. có 1 chữ H nữa đó là How’s làm như thế. nào vậy là năm chữ w cộng với 1 chữ H. tạo thành 6 đầu cô hỏi khác nhau và. những câu hỏi này các bạn hoàn và có thể. triển khai rất nhiều những nội dung khác. để đặt ra những câu hỏi thú vị hơn cho.

Người đối diện bây giờ đã thấy là cuộc. trò chuyện có thể kéo dài cả ngày Trưa. hay đừng tiếc lời khen người khác Ai có. thích ngày Khen hết các bạn chúng mình. đi ra ngoài đường cũng thích được khen. rồi ở nhà cũng thích được khen làm gì. cũng biết được khen nhưng tất nhiên phải. là khen chân thành chứ không phải là. khen để đãi bôi kem để lấy lòng người. khác đâu nha Vậy khen như thế nào cho. Duyên dán khen như thế nào để người ta. cảm nhận được sự chân thành của mình đối. với cha nhắn trong một cuộc trò chuyện. trong sẽ luôn luôn khen và bày tỏ sự háo. hức sự Mông chờ được lắng nghe tiếp và. chia sẻ của người khác bằng cách là luôn. luôn bày tỏ bằng những câu nói ví dụ như. west Lake worth Amazing đó là khi mà. chưa dạy học bài tiếng Anh nhá vào trong. tiếng Việt thì có thể nói là quá hay đấy. Ôi dễ thương dã man ý bạn có thể kể tiếp.

Được không Đó là những cách mở trang. thường hay là để thực sự bày tỏ rằng. mình rất hứng thú với câu chuyện mà. người kỹ năng nói và mình đang khen Họ. đang khuyến khích Họ đang cổ vũ họ tiếp. tục chia sẻ câu chuyện của mình Hãy đặt. tình huống là bạn. Ừ nếu như bạn đang chia sẻ một cái gì đó. mà ở dưới luôn có người động viên cổ vũ. bạn chia sẻ tiếp thì bạn cũng cảm thấy. thoải mái hơn và dễ chịu hơn khi chia sẻ. về câu nào có nếu như mới gặp nhau này. để phá băng thì các bạn có thể chọn cái. điểm gì đó ở trên khuôn mặt hay là ở. trong cách mà họ ăn mặc để khen họ chẳng. hạn ai cũng có điều để khen các bạn ôi. hôm nay bơm của bạn xinh thế giới kiểu. để tóc này hợp với bạn nha này Lâu lâu. không gặp mà đã thấy người gọi hẳn đi. rồi là thần thái nhan sắc tốt hẳn lên. đấy đó các bạn thấy không những câu khen. dù chỉ là đơn giản nho nhỏ bạn để ý và.

Quan sát thấy những nếu như nó đến từ sự. chân thành của các bạn thì người kia. cũng sẽ cảm nhận được điều đó và họ sẽ. ngay lập tức cảm nhận được sự phá băng. và gần gũi bạn hơn thoải mái chia sẻ hơn. và hãy tin Trang đi đây cũng là một. trong những điều đã khiến cho tranh thay. đổi rất nhiều trong việc giao tiếp từ. việc Có rất nhiều khó khăn trong việc. đồng hành cùng với những người bạn dẫn. Ví dụ như khi dẫn chương trình trang sẽ. phải kết hợp cặp đôi với rất nhiều cá. canxi Nam khác nhau mà không phải ai. trong cũng biết vậy cái cách mà Trang. phá băng đó là cha. khi họ cười bởi nhiệt tình chân thành. quan tâm đến họ như vậy là cuộc trò. chuyện cũng như là cách cách phối hợp. với nhau trở nên ăn ý hơn rất là nhiều. và cả hai người sau đó cũng có thể trở. thành những người bạn và thứ ba sẽ chia. sẻ thêm một bí quyết nữa nhé Cái này rất.

Hay này đó là khi mà các bạn Cảm nhận. rằng cuộc trò chuyện đang dần dần trở. nên nhạt nhẽo hơn và đi vào bế tắc 5w 1h. mình cũng đã hỏi hết rồi Rồi bây giờ nói. cái gì Thời tiết à hết thứ để nói rồi. Vậy thì đây là lúc mà các bạn có thể. chia sẻ một chút bộc bạch một chút về. những gì bạn đang quan tâm bạn đang làm. gì Công việc của bạn đang có gì thú vị. bạn đang đứng chung một quyết định như. thế nào và hỏi ý kiến của họ và nhờ họ. đưa ra lời khuyên cho bạn ở một lĩnh vực. ở một thứ gì đó để lắng nghe họ nhiều. hơn Ví dụ như bạn có thể chia sẻ có một. người dù là bạn chưa quen biết thì mới. về việc này em đang định mua đôi giày. này nhá Em thích tôi sẽ này lắm đấy để. thì để nó bao nhiêu lâu nhanh rồi anh. xem giúp anh xem xem cái đôi giày này có. hợp với em không đây màu đỏ Em thích màu. đỏ anh nhìn xem Thế à cái Theo anh thì.

Anh lên đi đôi giày kiểu gì với cái. tháng người này của em chứ Còn anh thì. sao anh thích đôi giày kiểu gì. ở thời trang như thế nào Anh thích cá. tính như thế nào đó các bạn thấy không. các bạn ngon Tao có thể lấy nó ra của. chủ đề khác và lại tiếp tục có cả ngày. để nói về cái chủ đề đó Nếu như đó đúng. là chủ đề mà các bạn yêu thích của các. bạn có nhiều kiến thức và kỹ năng về chủ. đề này hỏi ý kiến người khác làm cách. kiến trúc người kia cảm thấy họ được tôn. trọng rất nhiều bạn ạ bởi vì sao chúng. ta thường chỉ hỏi ý kiến những người bạn. bè thân thiết của mình phải không nào. Vậy cho nên khi mà chúng ta hỏi ý kiến. của một người mà không mấy thân thiết. người ta hay là mới gặp lần đầu lần hai. thôi Thì người kia sẽ cảm thấy là những. ý kiến của họ được trân trọng và có được. sự tin tưởng nhất định họ cũng sẽ nghĩ.

Rằng giữa bạn và họ không có quá nhiều. khoảng cách và họ cũng sẽ sẵn sàng cho. bạn những lời khuyên chân thành trang đã. gặp ý muốn này khá nhiều rồi nhá Bởi vì. rất nhiều người như các bạn này hỏi. trang rất nhiều những ý kiến khác nhau. vậy cho nên dù là Trang chưa có gặp các. bạn bao giờ hoặc là dù là có những người. ta mới gặp lần đầu lần hai nhưng họ đã. biết Trang từ trước và họ sinh Trang ý. kiến họ muốn nghe chia sẻ ký tự dưng. Chẳng cảm thấy là Trang bố cho đi nhiều. giá trị hơn và các mối quan hệ cũng trở. nên thân thiết hơn rất là nhiều nhớ nhà. hỏi ý kiến người khác để tôn trọng họ. hơn. chú ý kiến của họ hơn và thể hiện sự tin. tưởng của mình với họ hơn ngày hôm nay. thì trang chia sẻ với các bạn 3 chiến. lược 3 bí quyết để chúng ta có thể nói. chuyện thoải mái hơn dễ gần hơn bằng sự. chân thành của mình còn có rất nhiều thứ.

Khác nữa và trong muốn chia sẻ với các. bạn Trang sẽ chia sẻ nó ở tại khóa học. về giao tiếp tự tin và nói chuyện thu. hút mà tuần trước em cũng đã khảo sát. các bạn rồi đó sao cần trước cho em thấy. rằng có rất nhiều người mong muốn được. học và nâng cao các kỹ năng này chính. bởi vậy Trang đã đặt tên cho con học này. là led Thọ và có học này trong sự kiện. sẽ được bắt đầu vào tháng 11 chúng ta sẽ. cùng nhau đi qua Mười chủ đề khác nhau. và tất cả những chủ đề này sẽ đều xoay. quanh Câu chuyện giúp cho bạn có thể trở. nên tự tin trong giao tiếp biết cách đặt. câu hỏi lắng nghe và trở thành một người. giao tiếp cuốn hút thu hút hơn và đặc. biệt hơn nữa chẳng còn có một ưu đãi rất. lớn dành cho các bạn học sinh sinh viên. và còn đang đi học bởi vì Trang không. mong muốn gì hơn chính các bạn có thể có. được những kiến thức những kỹ năng trang.

https://www.youtube.com/watch?v=VLtIDRcYfTU

Xem tại https://youtu.be/VLtIDRcYfTUChị xem phim rằng mỗi chúng ta ai cũng. đã ít nhất một lần từng rơi vào trạng. thái không biết nói gì không biết hỏi gì. khiến cho cuộc trò chuyện rơi vào bế tắc. và nhạt nhẽo sau mỗi lần như vậy chúng. ta lại quay trở về nhà giờ tự hỏi tại. sao mình l

Share This Article
Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *