Doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân

admin
By admin 10 Min Read

Nhắc đến bất động sản chắc hẳn không thể bỏ qua cái tên Novaland – gã khổng lồ trong ngành. Tập đoàn Novaland được thành lập và điều hành bởi ông Bùi Thành Nhơn. Hiện tại con trai ông là ông Bùi Cao Nhật Quân hiện đang giữ chức vụ quan trọng trong công ty. Ông Quân là một trong những doanh nhân trẻ thành đạt được nhiều người biết đến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ông thông qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu

Nhắc đến Bùi Cao Nhật Quân là người ta nhắc tới một doah nhân thành đạt, tỉ phú trẻ của Việt Nam. Anh từng giữ chức vụ tổng giám đốc của Novaland khi mới 25 tuổi.

Trong cuộc khảo sát các doanh nhân 8X tại Việt Nam sở hữu khối tài sản khổng lồ vào tháng 4 nắm 2017, Bùi Cao Nhật Quân là người giàu đúng thứ 13 trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong lóp 15 người giàu nhất Việt Nam thì anh là người trẻ nhất. Lúc này khối tài sản sở hữu đã vượt qua mốc 100 triệu USD rồi.

Bùi Cao Nhật Quân là doanh nhân sinh năm 1982 tại quê Đồng Tháp. Ông là con trai của nhà sáng lập Tập đoàn Novaland – Chủ tịch HĐQT Bùi Thành Nhơn. Thiếu gia Novaland từng nắm giữ chức vị Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc của Tập đoàn. Là quý tử của doanh nhân tài ba, ông từng khiến nhiều người trầm trồ bởi khả năng kinh doanh tài giỏi khi còn ở độ tuổi rất trẻ.

Mặc dù sinh ra trong gia đình quyền lực nhưng bản thân Nhật Quân lại là người chịu khó. Trước khi về tập đoàn làm, ông đã thử sức ở nhiều cương vị khác nhau. Bằng cách này, nam doanh nhân đã chứng tỏ được năng lực kinh doanh cùng trí lược thông minh của mình. Vậy nên ở độ tuổi còn rất trẻ, doanh nhân Nhật Quân đã được tin tưởng bổ nhiệm ngồi vào vị trí giám đốc của tập đoàn.

Thành công trên con đường sự nghiệp nhưng cuộc sống của nam doanh nhân lại không mấy yên ả. Hàng loạt những scandal xoáy quanh vị thiếu gia nhà họ Bùi được khui ra và trở thành cơn sốt lớn. Hình ảnh trác táng, nổi loạn của ông đã khiến mức độ uy tín của Tập đoàn Novaland bị sụt giảm nghiêm trọng. Cũng chính vì thế mà ông phải từ chức vào năm 2017.

Tóm tắt tiểu sử

Bùi Cao Nhật Quân sinh ngày 07/09/1982 tại Đồng Tháp và là con trai của ông Bùi Thành Nhơn, mẹ là bà Cao Thị Ngọc Sương. Xuất thân từ gia đình có cha là nhà sáng lập Tập đoàn Novaland nổi tiếng, nên vị thiếu gia này nhận được rất nhiều sự chú ý. Bùi Cao Nhật Quân khiến mọi người nể phục bởi khả năng kinh doanh tài giỏi khi độ tuổi còn trẻ. Ông cũng từng nắm giữ vị trí Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc của Tập đoàn Novaland.

Sinh ra trong cái nôi kinh doanh nên vị doanh nhân được bồi dưỡng rất tốt từ khi còn nhỏ. Ông được tạo điều kiện du học nước ngoài và sớm tiếp xúc với kinh doanh. Vì thế, trình độ học vấn lẫn khả năng lãnh đạo của ông đều khiến mọi người nể phục. Tuy nhiên cuộc sống xa hoa khiến vị doanh nhân dễ rơi vào những thú vui sa đọa. Bởi thế, càng tìm hiểu về tiểu sử của ông, mọi người lại càng đón nhận những bất ngờ lớn.

Ông Quân từ nhỏ đã được nhận xét là sáng dạ, nhanh nhạy. Sinh trưởng trong gia đình có bộ mẹ làm kinh doanh, ông sớm thừa thưởng sự thông minh cùng lối tư duy sắc sảo. Định hướng cho con theo kinh doanh ngay từ ban đầu nên ông Bùi Thành Nhơn luôn tạo điều kiện tốt nhất cho quý tử độc nhất của mình.

Hoàn thành hết chương trình học cấp 3 tại Việt Nam, doanh nhân Nhật Quân liền sang Mỹ du học. Ông theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Western Whasington. Sau khi tốt nghiệp, ông về nước và thử sức làm việc tại nhiều vai trò khác nhau. Ở độ tuổi đôi mươi, ông đã chứng minh mình đích thị là con nhà nòi khi luôn hoàn thành xuất sắc mọi công việc.

Con đường sự nghiệp

Luôn ấp ủ trong lòng ý muốn làm giàu cho quê hương, sau khi tốt nghiệp cử nhân đại học Western Washington anh đã quay trở lại Việt Nam. Trước khi bắt đầu công việc tại Novaland thì vị thiếu gia họ Bùi này đã từng làm nhiều công việc khác nhau. Có thể kể đến như:

Năm 20 tuổi, anh làm chuyên viên tài chính ở công ty Pepsico. Sau 2 năm làm việc với Pepsico, anh chuyển về đầu quân cho công ty CP Sài Gòn V.E.T.

Từ năm 2004, anh làm việc tại V.E.T – tiền thân là một xưởng sản xuất thuốc dành cho thú y trực thuộc công ty cổ phần đầu tư Nova với chức vụ tổng giam đốc. Đây là công ty chuyên sản xuất và phân phối các loại thuốc thú y.

Đến năm 25 tuổi, anh được bổ nhiệm vào chức vụ tổng giám đốc của tập đoàn Novaland.

Đến năm 2017, anh đã đệ đơn từ nhiệm khỏi các chức danh trong tập đoàn và đơn từ chức được hội đồng quản trị thông qua.

Trong thời gian cống hiến cho Novaland, Bùi Cao Nhật Quân đã giữ các chức vụ như: Tổng giám đốc (2007); Phó Tổng giám đốc Đầu tư, Thương mại tập đoàn Novaland (2012); Phó Chủ tịch HĐQT kiêm chức vụ Phó tổng giám đốc Novaland (2017).

Hiện nay, theo thông tin nội bộ, Bùi Cao Nhật Quân dù không làm việc trong tập đoàn nhưng anh vẫn đảm nhiệm một số chức vụ trong ban lãnh đạo của một số công ty trực thuộc hệ thống Nova Group.

Năm 2017, khi đang là Tổng giám đốc của Novaland, Bùi Cao Nhật Quân đã có trong tay 31,3 triệu cổ phiếu NVL của Novaland. Tương đương với 2.287 tỷ đồng lúc bấy giờ. Vì vậy, anh đã có tên trong danh sách những người trẻ tuổi giàu có nhất sàn chứng khoán Việt Nam lúc bấy giờ.

Trong thời gian gần đây, Bùi Cao Nhật Quân tiếp tục mua thêm 3.33 triệu cổ phiếu của Novaland với chi phí gần 200 tỷ đồng. Hiện nay, số cổ phiếu mà anh đang sở hữu lên đến 45.71 triệu cổ phiếu NVL. Tính tổng tài sản chứng khoán tính đến thời điểm hiện tại, vị thiếu gia họ Bùi này sở hữu khối tài sản lên đến hơn 3000 tỷ đồng.

Sở thích siêu xe của ông

Ngoài những thành công trong kinh doanh, thiếu gia Novaland còn nổi tiếng là tay chơi siêu xe tiền tỷ. Ông sở hữu nhiều chiếc siêu xe đắt đỏ và quý hiếm như: Lamborghini Huracan LP610-4, SUV Mercedes-Benz G63 AMG, Bentley Flying Spur W12, Audi R8 Spyder 2014. Không những vậy, bộ sưu tập biển số tứ quý của ông mới là điều khiến cho nhiều người kinh ngạc.

Tuy nhiên, vào cuối năm 2016, thiếu gia họ Bùi đã cho bán hết dàn siêu xe khủng trong bộ sưu tập của mình. Nhằm mục đích là hạn chế gây chú ý trước khi Novaland niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán HOSE. Dù vậy, ông Quân vẫn để lại cho mình chiếc Bentley Flying Spur W12 với biển số tứ quý 6. Theo một vài thông tin, chiếc siêu xe hạng sang này vẫn thường được ông Quân sử dụng và cho chạy trên các con đường tại Sài Gòn.

Share This Article
Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *