Truyền thuyết về Pasha de Cartier: ảm đạm, kì bí và 1 nửa sự thực

dong ho Pasha de Cartier

Dưới đây là 1 cái nhìn sâu hơn về Pasha de Cartier, chiếc đồng hồ huyền thoại sở hữu 1 câu chuyện được giấu trong bóng tối.

Pasha de Cartier dong ho

Pasha de Cartier

Theo như câu chuyện, Pasha de Cartier được đặt tên theo Pasha of Marrakech, người đã đặt hàng chiếc đồng hồ của nhãn hiệu Pháp vào năm 1933. Anh ấy muốn 1 thứ gì đó chống thấm – như Oyster của Rolex, chiếc đồng hồ chống thấm trước hết trên toàn cầu, đã lauching chỉ vài năm trước đó, mang thể thích hợp sở hữu lề thói chơi thể thao của anh ấy. Cho nên, 1 biểu trưng tiên tiến đã được sinh ra. Chỉ 1 điều về câu chuyện đó: Nó không mang thật.

Sự lầm lẫn này chính yếu là do việc lưu giữ thủ tục và tự thần thoại hóa câu chuyện. Tự dưng còn được để ý, chiếc đồng hồ Pasha từ đầu được cho là đã biến mất.

Pasha de Cartier 80s

Năm 1943, 1 đơn đặt hàng đặc trưng của Cartier đã giới thiệu 1 chiếc đồng hồ mang vỏ tròn và lồng thép để kiểm soát an ninh mặt kính. Và 42 năm sau, vào năm 1985, 1 chiếc đồng hồ sở hữu nét tương đồng sở hữu chiếc đồng hồ đó – được Gérald Genta, nhà mẫu mã đồng hồ huyền thoại xếp sau các chiếc đồng hồ hạng nặng như Audemars Piguet Royal Oak và Patek Philippe Nautilus – lauching thị phần. Tên của nó là: Pasha de Cartier.

Làm thế nào cái tên này được kết liên sở hữu những đơn đặt hàng đặc trưng chứ chẳng phải chỉ 1 lần như vào năm 1933 là điều gây bàn cãi. Điều mang vẻ cứng cáp là vào năm 1985, để mang 1 bước đi táo tợn khỏi các hình dạng Cartier cổ điển, maison đã dựa vào mẫu mã tròn – và nói thẳng ra là thú vị hơn – mẫu 1943.

dong ho Pasha de Cartier

Nhưng rút cuộc thì không mang bí mật nào đích thực quan yếu. Vào năm 1985, Pasha de Cartier đã tạo nên huyền thoại ngay ngay lập tức của riêng mình, tạo nên sự hấp dẫn bằng vàng nguyên khối nhưng sở hữu khía cạnh thể thao, chẳng phải cho đến lúc đó mới đích thực là Cartier.

Đó là 1 thành công lớn đối sở hữu nhãn hiệu sở hữu các người ái mộ thích cả kích cỡ của nó (38mm là lớn đối sở hữu Cartier) và vẻ ngoài đẹp đẽ dị thường.

Pasha đã lớn mạnh trong 25 năm cho đến khi nó ngừng cung cấp vào năm 2010. Không những thế, giờ đây, giống như tất cả đơn đặt hàng các năm 80, Pasha đã trở lại, lần này sở hữu hai kích cỡ, 41mm bằng thép hoặc vàng vàng và 1 35mm bằng thép hoặc vàng hồng. Ở thời đại mới — và 1 câu chuyện quyến rũ kỳ quặc, mang thật hay không liệu mang quan yếu, Pasha 1 lần nữa mang thể lại mang được thành công.

Xem thêm:


TẠP CHÍ Man.com.vn


Leave a Reply

Your email address will not be published.

Enquire now

Give us a call or fill in the form below and we will contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.