Tourbillon – thứ làm nên sự chuẩn xác tuyệt đối của đồng hồ chế tạo

Graff GyroGRAFF

Trong ngành nghề chế tạo đồng hồ, những chuyên gia không chỉ đối mặt sở hữu việc phải tạo ra bộ máy cơ dai sức, những tính năng vận hành phức tạp, mà còn rất kỳ công trong việc với đến 1 cơ cấu đặc trưng với tên Tourbillon, duy trì sự chuẩn xác trước các tác động tiêu cực của từ trường.

Tourbillon là gì

Để hiểu rõ nguyên lý hoạt động và sự phức tạp của cơ cấu Tourbillon, song song khám phá các kiệt tác đồng hồ Tourbillon cực độc đáo đến từ những nhãn hiệu đồng hồ tăm tiếng, hãy cùng Menback tìm hiểu qua bài viết sau.

Những bậc thầy chế tạo đồng hồ luôn mong muốn với lại sự chuẩn xác tuyệt đối cho các sản phẩm của mình. Ngoài ra, trứ tác động của trọng lượng mà sự chuẩn xác của mẫu đồng hồ sẽ giảm dần theo năm tháng. Vì lý cho nên, cơ cấu Tourbillon đã có mặt trên thị trường.

Tourbillon đồng hồ là gì

Tourbillon là gì?

Tourbillon theo tiếng Pháp với tức là “lốc xoáy”. Đây là 1 phòng ban độc lập sử dụng trên bộ máy đồng hồ, được cấp bằng sáng chế bởi Abraham Louis Breguet (người đã sáng lập nên nhãn hiệu Breguet) vào năm 1795. Cấu tạo của Tourbillon bao gồm bộ thăng bằng nằm trong 1 chiếc lồng với kích thước cân xứng. Vận hành theo cơ chế xoay xung lòng vòng 1 trục cố định, nhờ đó mà nó với loại thể bỏ đến 99% ảnh hưởng của lực quyến rũ lên đồng hồ.

Với toàn bộ loại Tourbillon khác nhau từng xuất hiện trên những version đồng hồ cao cấp như Tourbillon truyền thống (1 trục) và Flying Tourbillon, hoặc những thuật ngữ khác nhau nhắc đến Tourbillon phổ thông trục. Theo đó, Tourbillon truyền thống được cố định ở cả hai phía: phía dưới là hệ thống bánh răng còn phía trên là cầu nối.

Flying Tourbillon là 1 cấu trúc đặc trưng, được mẫu mã để dùng cho mục đích thẩm mỹ. Những nghệ nhân sẽ tắt hoàn thế giới nối và để phô bày di chuyển xoay tròn hấp dẫn của hệ thống bánh xe thăng bằng.

Mặc dầu được biết đến là 1 trong các phát minh vĩ đại giúp đồng hồ đạt năng suất hoạt động cao, nhưng Tourbillon hầu như chơi xuất tiên tiến trà mà chỉ được đồ vật trên các mẫu đồng version hạn chế sở hữu tầm giá hơi đắt đỏ.

Tourbillon đồng hồ

5 mẫu đồng hồ tourbillon đặc sắc

Hãy cùng điểm mặt 5 mẫu đồng hồ Tourbillon đặc sắc nhất mà bất kỳ nhà sưu tầm đồng hồ nào cũng ước mơ với.

Richard Mille RM 50-04 Kimi Räikkönen Limited Edition

Phê chuẩn RM 50-04 Tourbillon Split-Seconds Chronograph Kimi Räikkönen, nhãn hiệu đồng hồ xa xỉ Richard Mille đã đưa mối quan hệ hợp tác sở hữu đội đua Công thức 1 Alfa Romeo Racing lên 1 tầm cao mới, song song miêu tả tay nghề chế tạo đỉnh cao của mình.

Richard Mille RM 50-04 Kimi Räikkönen Limited Edition
Richard Mille RM 50-04 Kimi Räikkönen Limited Edition

Version RM 50-04 nổi trội bởi cơ cấu Tourbillon Chronograph Split-Seconds với hai kim giây dùng cho việc bấm giờ cho hai sự kiện khác biệt đặt chồng lên nhau trên cùng 1 vị trí, và vận hành bởi bộ máy làm từ Carbon TPT hài hòa titanium lớp 5 với trọng lượng siêu nhẹ (chỉ 7 gram).

Theo những chuyên gia Richard Mille, họ đã phải nghiên cứu và cải tiến toàn bộ để thông số răng trên hộp trống cót và bánh răng nhỏ thứ hai, nhằm tối ưu hóa năng suất đồng hồ. Sự hài hòa bộ thoát Tourbillon và chronograph sở hữu kết cấu skeleton tinh tế chưa từng thấy đã khiến tạo tác phát triển thành hiện thân lý tưởng của dòng đồng hồ bấm giờ”.

H. Moser x MB&F LM101 và Endeavour Cylindrical Tourbill

Sở hữu MB&F, cộng tác là phương cách còn đó và là phần cần yếu trong thực chất nhãn hiệu. Trong version mới nhất đánh dấu sự cộng tác đầy ngẫu hứng này, MB&F và H. Moser đã cho có mặt trên thị trường hai mẫu đồng hồ mới với trong mình song song DNA của cả hai nhãn hiệu.

H. Moser x MB&F LM101Endeavour Cylindrical Tourbill
H. Moser x MB&F LM101Endeavour Cylindrical Tourbill

Trong lần hợp tác này, MB&F đóng vai trò là người chấp bút cho câu chuyện viễn tưởng của H. Moser, và trái lại. Theo đó, H. Moser đã hài hòa mẫu Legacy Machine 101 cùng những mặt số fumé để khai sinh version MB&F LM101 xuất hiện trong 4 màu sắc mặt số và với bộ dây tóc kép Straumann© độc đáo.


Đồng hồ H. Moser x MB&F LM101Endeavour Cylindrical Tourbill
H. Moser x MB&F LM101 và Endeavour Cylindrical Tourbill

Riêng ở mẫu Endeavour Cylindrical Tourbillon, các tinh hoa của H. Moser đã được MB&F biến tấu theo cách đầy táo tợn, đúng sở hữu ý thức của nhãn hiệu. Đây cũng là lần trước hết 1 trong các sáng tạo của hãng đồ vật dây tóc hình trụ, như vậy như các gì chúng ta từng chứng kiến trên mẫu đồng hồ LM Thunderdome của MB&F.

Omega De Ville Tourbillon Numbered Edition

Được mệnh danh là cha đẻ của các chiếc đồng hồ cao cấp nhất toàn cầu, Omega đã không làm những giáo đồ thất vọng khi ban bố tuyệt phẩm De Ville Tourbillon Numbered Edition – chiếc đồng hồ bảo chứng cho chuẩn mực cao nhất của sự chuẩn xác và công nghệ chế tạo đỉnh cao.

Omega De Ville Tourbillon Numbered Edition
Omega De Ville Tourbillon Numbered Edition

Sở hữu kiệt tác De Ville Tourbillon Numbered Edition, Omega lần nữa khẳng định nhân kiệt chế tạo đồng hồ Tourbillon xuất sắc của nhãn hiệu khi khi đặt cơ cấu Tourbillon vào vòng quay 1 phút. Ngự trị tại trọng điểm mặt số, phát kiến Tourbillon mới của Omega không chỉ nâng cao trị giá thẩm mỹ cho tạo tác này mà đây còn biến nó phát triển thành đồng hồ Tourbillon trước hết trên toàn cầu đạt chứng thực Master Chronometer về độ chuẩn xác cao nhất, cùng khả năng kháng từ lên đến 15.000 gauss.

Graff GyroGRAFF

Khi nói về các tạo tác Tourbillon ấn tượng, sẽ thật khuyết điểm nếu như không đề cập đến Graff – nhãn hiệu luôn được giới chiêu tập điệu trân quý vì các tạo tác đột phá, hình thành từ sự giao thoa giữa nghệ thuật thủ công lâu đời và kỹ năng chế tạo bậc nhất toàn cầu đồng hồ.

Mặc dầu lauching đã lâu, nhưng mỗi khi đề cập đến, giới sưu tầm đều trầm trồ và dành toàn bộ mỹ từ để thể hiện cho vẻ đẹp cũng như sự sang trọng mà version Gyro GRAFF với. Mỗi version của GyroGRAFF là 1 tác phẩm nghệ thuật tinh xảo, miêu tả mỗi góc nhìn khác nhau về những đất liền của Địa cầu được quan sát từ ngoài không gian.

Graff GyroGRAFF
Graff GyroGRAFF

Chế tác mỗi mặt số này là 1 trật tự kỳ công đòi hỏi hàng trăm giờ mải mê để với mặt số tuyệt mỹ. Cân xứng sở hữu mẫu mã mặt số là cơ cấu di chuyển với độ phức tạp cao độc quyền của GRAFF, tích hợp 1 cơ cấu chỉ báo tuần trăng ba chiều cải tiến để giúp người đeo theo dõi quỹ đạo của mặt trăng từ phía trước và phía sau mặt số. Tourbillon trục kép được mẫu mã ở vị trí 5 giờ, còn cơ cấu chỉ báo mức năng lượng dự trữ kéo dài 65 giờ nằm ở vị trí 11 giờ.

Bài viết hữu dụng

TẠP CHÍ Man.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Enquire now

Give us a call or fill in the form below and we will contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.