Sức hấp dẫn của đồng hồ cổ điển và lời khuyên cho những tay chơi mới

đồng hồ cổ

Mang những tay chơi, đặc thù là các nhà sưu tầm đồng hồ nhiều năm kinh nghiệm, dòng đồng hồ cổ điển luôn với 1 sức hấp dẫn khó cưỡng nhờ vẻ đẹp nhuốm màu thời kì.

Đằng sau mỗi chiếc đồng hồ vintage đều ẩn đựng các câu chuyện quyến rũ về cuộc đời, về dĩ vãng của vị chủ cũ. Thỉnh thoảng chúng lại với ý nghĩa đặc thù bởi gắn liền mang các sự kiện đáng chú ý theo dòng nghĩa lịch sử, đó cũng chính là điều bí hiểm thú vị mà các người chơi đồng hồ vintage yêu thích.

Riêng mang các tay chơi mới, sắc màu của năm tháng in đậm lên các cỗ máy thời kì lại là nguyên tố khiến họ cảm thấy hứng thú.

đồng hồ cổ điển

Sức quyến rũ của đồng hồ cổ điển

Trong toàn cầu đồng hồ xa xỉ mang vô kể những tạo tác với trên mình thiết kế và thời trang khác nhau, hết sức thích hợp mang xu thế vậy điều gì đã làm cho các mẫu đồng hồ cổ điển trở thành quyến rũ trong mắt những tay chơi?

Theo Adrian Hailwood – chuyên gia về đồng hồ cao cấp bậc nhất Anh quốc san sớt:

“Như vậy như 1 người tài xế cổ, hầu bao của họ đủ lớn để với cho riêng mình 1 chiếc xe đương đại. 1 chiếc đồng hồ cổ điển sở hữu thể không sở hữu được độ bền, tính chuẩn xác hoặc độ tin cậy như 1 chiếc đồng hồ đương đại, nhưng chúng lại ẩn đựng trong mình 1 trị giá biệt lập về lịch sử và phản ảnh sự lớn mạnh của ngành nghề chế tạo đồng hồ qua phổ quát năm. Bên cạnh đó, giả dụ tìm được 1 shop uy tín, bạn sẽ mua được chiếc đồng hồ bằng lòng mang giá rất hời”.

vintage-watch

Không riêng Adrian Hailwood, mà Chris Mann – người dẫn chương trình Time 4A Pint cũng chỉ chỉ ra rằng giả dụ bạn chịu dành thời kì và máu nóng để truy lùng, thì chỉ mang số tiền tầm 2.000 – 3.000 bảng là sở hữu thể với 1 chiếc đồng hồ Omega Speedmaster Ref.145.022 có mặt trên thị trường từ các năm 1980 hoặc 1990 mặc dầu trị giá thật chất của chiếc đồng hồ này thì sở hữu thể lên đến 13.000 bảng.

Cameron Barr
Cameron Barr, nhà sáng lập tổ chức buôn bán đồng hồ vintage Craft & Tailored.

Các lời khuyên để bắt đầu

Cameron Barr – nhà sáng lập tổ chức buôn bán đồng hồ vintage Craft & Tailored từ Los Angeles sẽ giúp chúng ta hiểu biết phổ quát hơn về các chiếc đồng hồ vintage qua cuộc chuyện trò sau.

Lời khuyên trước tiên anh dành cho bất cứ ai mới làm quen mang đồng hồ cổ điển là gì?

Hãy nhẫn nại. Mua sang tay mang 1 người sang tay sở hữu uy tín trong hệ thống đại lý. Và hãy nhớ rằng tiền nào của nấy. 1 thứ gì đó rẻ ắt phải sở hữu lý do.

Heuer Monaco

Nói về giá cả, đâu là điều mà người mới sưu tầm cần biết?

Tính độc quyền và thẩm mỹ không phù hợp tới giá cả. Thật sự sở hữu các chiếc đồng hồ sở hữu giá dưới 1.000 đô la Mỹ mang chất lượng và trị giá hoàn hảo – như Seiko Turtle 6309-7040. Trị giá của các chiếc này đang leo thang, nhưng đó là kiểu đồng hồ tượng trưng với đến phổ quát tính năng cho người đeo.

1 nhãn hiệu khác tôi thực thụ thích từ giác độ vintage là Tudor. Về căn bản, Tudor được xem là người anh em mang Rolex. Mang đông đảo chiếc Tudor hoàn hảo sở hữu giá dưới 5.000 đô la Mỹ.


sưu tầm đồng hồ

1 nhà sưu tập mới nên coi xét gì khi mua đồng hồ vintage?

Khi mới bắt đầu, hãy cân đề cập đến tính linh động, nhân tiện dụng. Omega Speedmaster hoặc Rolex Datejust thích hợp cho mọi thứ những dịp, từ meeting đến dã ngoại ngoài trời. Hãy thử mua đồng hồ sở hữu dây đeo kim loại, vì bạn luôn sở hữu thể thay dây da cho nó.

Hãy mua thứ gì đó vì bạn thích nó – bởi vì nó sở hữu thể truyền đạt đến bạn thông điệp ngoài mặt hoặc lịch sử. Và hãy coi xét mọi chi tiết. Kiểu dáng mặt số này là thứ nó nên sở hữu, hay nó cần đổi thay?

Sau đó tiếp diễn nhìn vào những nguyên tố khác: kim, núm căn vặn và nút bấm. Chúng sở hữu phản ảnh ý thức của thời đại? Và rồi lại quan tâm đến hiện trạng: Mặt số sở hữu lớp phai màu đẹp, hay nó bị cũ đi? Vỏ ngoài sở hữu còn đối xứng không, hay là nó đã bị đánh bóng quá tay? Dây đeo đã bị mòn hay chưa?

đồng hồ Three-Hand Omegas

Vậy còn những tính năng thì sao?

Tôi chỉ thường nói về những chức năng phức tạp mang vài trường hợp đặc thù mà thôi. Mọi người thường nghĩ đồng hồ càng phức tạp thì càng trị giá. Nhưng bản thân tôi lại kiếm tìm sự đơn thuần, ngoài mặt và vẻ đẹp.

Nguồn tin nào đáng được để ý?

mạng là 1 nơi hoàn hảo, nhưng bạn phải chăm chút. Mang tương đối phổ quát thành phần mà chúng tôi hay gọi là “anh kiệt bàn phím” – không sở hữu phổ quát kinh nghiệm nhưng luôn miêu tả ta đây là chuyên gia. Hãy vào những diễn đàn chuyên biệt như Rolex Forum hay Watchuseek. Bên cạnh đó, Reddit cũng sở hữu 1 số cộng đồng rất thú vị – đàm đạo đồng hồ cổ điển hoặc sưu tập đồng hồ cổ điển (mặc dầu thỉnh thoảng vẫn sở hữu sạn).

Không những thế còn sở hữu cuốn sách rất hoàn hảo tên là Tudor Anthology của tác giả Alberto Isnardi. Sách của Watchprint thì rất, rất chuẩn xác. Họ từng xuất bản cuốn Moonwatch Only, tác phẩm chỉ nói về Omega Speedmaster trong 60 năm cung cấp. Đó là 1 trong các cuốn sách hay nhất để học về đồng hồ.

đồng hồ cổ

Anh sở hữu thể san sớt 1 số nhãn hiệu đồng hồ tốt nhưng không được phổ quát người biết đến không?

Trong shop của tôi sở hữu vài mẫu đồng hồ Gallet rất hoàn hảo. 1 số mẫu khác được cung cấp độc quyền sở hữu thể sở hữu giá từ 8.000 đến 10.000 đô la Mỹ nhưng phần đông đồng hồ bấm giờ khác sở hữu giá từ 2.000 đến 3.000 đô la Mỹ.

Benrus, 1 hãng của Mỹ, cũng là cái tên mới nổi. Tôi thực thụ thích chiếc Type 1 và Type II, từng được cấp cho bộ đội chống chọi cấp cao tại Việt Nam như Navy SEALS. Nó giống như Rolex MilSub, nhưng MilSub sở hữu giá khởi điểm 100.000 đô la Mỹ, khi mà Benrus bắt đầu ở mức 5.000 đô la Mỹ, và trong phổ quát trường hợp lại còn hi hữu hơn.

Nguồn:
Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Enquire now

Give us a call or fill in the form below and we will contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.