Penthouse: tâm hồn lãng mạn của giới thượng lưu

432 Park Avenue Vinoly Architects

Những căn Penthouse là bảo chứng của sự sang giàu phú quý. Chúng thường chỉ được rao sang tên cho giới siêu giàu và các nhà đầu tư cỡ bự. Các năm mới đây kinh tế lớn mạnh, ngày một với phổ biến các bạn tìm đến dòng sản phẩm này, bởi thế chúng đã và đang được những KTS ưu ái nâng lên các “tầm cao” mới.

penhouse dep

Penthouse

Ý tưởng của penthouse trên nóc cao ốc được hình thành từ thập niên 1920 – thời khắc phát triển kinh tế nhanh kéo theo sự bùng nổ nhu cầu vun đắp tại đô thị New York. Trước đó, nóc nhà thường là chỗ ở của người giúp việc và nhà kho. Khi những dự án cao hơn, người ta cần phổ biến ánh sáng và tầm nhìn (views) hơn, họ bắt đầu cho thuê trái phép các không gian này. Năm 1925, New York hợp pháp hóa việc cho thuê, những công trình penthouse trên nóc nhà dần trở thành đa dạng và được lên đời qua năm tháng.

Tòa Stealth

Tòa nhà này được xây mới đằng sau 1 trong các mặt tiền bằng thép lâu đời nhất của New York. Bởi thế nó đòi hỏi 1 cách tiếp cận cẩn trọng để với sự pha trộn kết hợp giữa kiến trúc tiên tiến có việc bảo tồn di tích lịch sử. Từ xa nhìn lại tòa nhà sở hữu 1 hình nón chéo , WORKac đã sử dụng tinh tế ba nhịp mái nhà để che được hết phần sàn bên dưới.

Stealth Penhouse

Stealth Penhouse

PANO Penthouse 

PANO Penthouse nằm ở tầng 53 của 1 tháp dân cư cao cấp tại Bangkok và là căn hộ cao thứ tư ở Thái Lan. Lực lượng KTS kiểu dáng penthouse này dưới triết lý “hòa đô thị vào cùng trùng hợp”. Căn nhà sở hữu lại lối sống tiên tiến thanh tú có tầm nhìn toàn cảnh hướng về phía con sông lâu đời Chao Phraya.

PANO Penhouse

Penthouses và Rooftop Terrace

Triết lý kiểu dáng chủ đạo cho công trình này là tạo ra “khu vườn thượng uyển” ở phía trên cùng của khối ba căn hộ penthouse. Bằng cách đó, mọi thứ chủ nhà đều với thể bước vào cùng 1 khu vườn chung phổ thông.

Penthouses và Rooftop Terrace

Broadway Penthouse

Tái khái niệm lại “1 khu vườn thành thị”, công trình này với tham vọng muốn tạo ra 1 “chiếc máy bay mặt đất”. Căn nhà với 1 thảm thực vật tốt tươi vươn lên khỏi mặt sàn bằng sàn gỗ. Broadway Penthouse mở ra 1 sân thượng có tầm nhìn toàn cảnh trọng điểm đô thị Manhattan.

Broadway-Penthouse

Bondi Penthouse

Nền móng kiến trúc cần được khắc phục trong công trình này là làm thế nào để ta với thể thêm vào 1 tòa nhà mà bản thân nó đã với lịch sử. Hơn nữa nó còn được đặt trong 1 môi trường sở hữu tính tượng trưng của Campbell Parade. Câu giải đáp là đặt 1 cấu trúc kim loại mạ có trọng lượng nhẹ lên mái nhà của “art deco” tòa nhà hiện với.

Bondi Penthouse

520 West 28th

Ngôi nhà được phân chia bằng cách xác định những loại môi trường sống khác nhau và xử lý tạp âm tương ứng của từng loại tại ngã tư giao giữa trục đường 28 và High Line. Những mức phân chia được trình bày trong chữ V lồng vào nhau của mặt tiền thép hand-crafted của 520 West 28th.


Zaha Hadid đã kiểu dáng 11 tầng nhà, 39 khu dân cư có cõi trần coffered cao 3.35m. Chúng với nội thất được kiểu dáng phối hợp có Bếp Boffi, áp dụng khoa học cao và được tích hợp cả bãi đỗ xe tự động.

520 West 28th

Penthouse ở Magdalena

Penthouse ở Magdalena xuất hiện bên trong 1 tòa nhà nằm tại Colonia del Valle, đô thị Mexico. Đề bài kiểu dáng bắt buộc việc lồng ghép những nhân tố văn hóa Mexico tương phản có những chi tiết, những điểm thu hút tiên tiến. Công trình này vượt trội bởi việc sử dụng đầy đủ chi tiết trong suốt.

Penthouse ở Magdalena

432 Park Avenue Vinoly Architects

Đây là kiểu dáng mới của Rafael Viñoly Architects tại giao lộ giữa trục đường Park Avenue và trục đường East 57th. Tòa nhà này trông nhỏ nhắn như thể nó lọt thỏm vào trục đường chân mây. 1 khung kết cấu cấu bê tông cốt thép được bao bọc bởi 1 lõi bê tông mỏng, cho phép KTS tạo ra nội thất cột – tự – do cho 104 căn hộ đẳng cấp của tòa nhà.

432 Park Avenue Vinoly Architects


TẠP CHÍ Man.com.vn
Theo: Kiến Việt | Nguồn: Archdaily

Link: kienviet.net/2020/08/24/penthouse-nhung-can-ho-on-top-cua-the-gioi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Enquire now

Give us a call or fill in the form below and we will contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.