Các mẫu đồng hồ cơ tinh tướng mang ngoại hình siêu phức tạp

dong ho Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar

Khi các chức năng tinh tướng không còn là “hàng hi hữu” trên các cỗ máy đếm thời kì cơ học cao cấp.

Đòi hỏi trình độ cơ khí và kỹ nghệ chế tạo đỉnh cao, những ngoại hình siêu phức tạp như lồng xoay tourbillon hay bộ điểm chuông từng nức tiếng là hàng hi hữu 1 thời và chỉ tích hợp trên số ít cỗ máy đếm thời kì nay bỗng “chiếm sóng” thị phần, rồi dần trở nên đề nghị “phải sở hữu” trên những đồng hồ tinh tướng nhưng nhỏ nhắn và mong manh thay vì vẻ ngoại cỡ đầy khoa trương như trong dĩ vãng.

Hẳn vậy mà các ngoại hình siêu phức tạp này luôn trở nên món đồ đáng khát khao đối mang những giáo đồ sành điệu.

đồng hồ cơ xa xỉ

“Thách thức đối mang nhãn hiệu chẳng phải là tạo ra 1 chức năng siêu phức tạp vi diệu mà phải thoát khỏi các hạn chế bình thường, để thai nghén nên các cỗ máy đo thời kì phức tạp và quý hi hữu, không sở hữu nặng tính độc bản mà là trở nên 1 phần của bộ sưu tập phổ quát hơn”, Chủ tịch nhãn hiệu Patek Philippe Thierry Stern cho hay.

“Điều làm chúng tôi khác biệt so mang phần còn lại, theo triết lý của gia tộc Stern, là tạo nên chiếc đồng hồ Patek Philippe siêu phức tạp không chỉ trưng trổ sự tinh tướng cơ khí đơn giản mà còn phải phô diễn sức hấp dẫn về thẩm mỹ, dễ sử dụng và luôn cho thấy các đặc tính xuất sắc nhất khi ngự trên cổ tay. Chúng tôi không muốn tạo nên các chiếc đồng hồ quý hi hữu chỉ để chứa trong két sắt”.

Lời khẳng định đó đã được minh chứng ấn tượng khi Patek Philippe Grandmaster Chime trở nên chiếc đồng hồ đắt giá nhất từng được đấu giá mang con số kỷ lục 31 triệu Mỹ kim. Mang bộ vỏ thép cùng 20 chức năng phức tạp.

Đây là đồng hồ điểm chuông grande sonnerie trước nhất và tinh tướng hàng đầu gia nhập bộ sưu tập đỉnh cao khi lauching lần trước nhất vào năm 2014 như 1 version hạn chế đánh dấu kỷ niệm 175 năm ngày có mặt trên thị trường nhãn hiệu.

Vacheron Constantin cũng lauching các ngoại hình phức tạp kết tinh từ các phát kiến đột phá. Điển hình như Les Cabinotiers Astronomical Striking Grand Complication Ode to Music, đồng hồ điểm chuông siêu phức tạp sở hữu đến 3 bánh răng cho lịch thiên văn, lịch mặt trời và lịch nhiều.

Hay chiếc Les Cabinotiers Grand Complication Split-Seconds Chronograph Tempo chế tạo từ 1.163 cấu kiện mang 24 chức năng phức tạp, nằm gọn trong 1 ngoại hình nhỏ nhắn trên cổ tay.

Sẽ thật khuyết điểm ví như không nhắc đến siêu phẩm Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar – 1 cỗ máy mang “trái tim đập theo 2 nhịp”, sở hữu khả năng tăng cường mức năng lượng dự trữ lên đến 2 tháng nên chủ với cũng không còn phải nhọc công tắt đi bật lại lại đồng hồ sau thời kì dài không sử dụng.

đồng hồ L.U.C Full Strike
L.U.C Full Strike với bộ chiêng tích hợp cùng mặt kính sapphire

Khi mà đó, Audemars Piguet khiến giới chiêu tập điệu sửng sốt bởi mẫu đồng hồ lịch vạn niên sở hữu ngoại hình siêu mỏng Royal Oak Selfwinding Perpetual Calendar Ultra-Thin.

Mẫu đồng hồ được vinh danh tại “Oscar của giới chế tạo đồng hồ” GPHG (Foundation of the Grand Prix d’Horlogerie de Genève) mang phần bộ máy sở hữu tính cách mệnh cao độ khi “hô biến” cac kết cấu phức tạp thành 1 mặt phẳng đơn nhất mong manh.

Giới chiêu tập điệu đang chứng kiến 1 thế hệ mới những nhà chế tạo nhân kiệt sử dụng kỹ thuật mới để ghi dấu trong lịch sử chế tạo đồng hồ bằng bí quyết sáng tạo và độc đáo nhằm tái ngoại hình những chức năng phức tạp.

Như cách mà phòng ban chế tạo đồng hồ cao cấp L.U.C của nhãn hiệu tiếng tăm toàn cầu Chopard đã làm khi phối hợp di sản truyền thống mang kỹ thuật đương đại để đáp ứng chiếc đồng hồ điểm chuông trước nhất sở hữu tên L.U.C Full Strike.

dong ho Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar
Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar với “trái tim 2 nhịp đập”, giúp kéo dài năng lượng dự trữ lên đến 2 tháng

Mang bộ chiêng tích hợp thẳng vào mặt kính đồng hồ, siêu phẩm L.U.C Full Strike không chỉ là tạo tác cơ khí để “làm màu”, mà còn góp phần cải thiện trải nghiệm khách hàng khi tối giản chi tiết cố định chiêng vốn tác động không nhỏ đến thanh âm phát ra từ bộ điểm chuông.


Bằng cách vượt ra khỏi phạm vi những hạn chế bình thường đó, L.U.C Full Strike đã góp phần làm cho trải nghiệm đồng hồ siêu phức tạp trở thành “dễ thở” và thú vị hơn gần như.

Nguồn:
Robbreport

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Enquire now

Give us a call or fill in the form below and we will contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.