Montblanc Heritage Manufacture Perpetual Calendar hạn chế 100 chiếc

Đồng hồ Montblanc Heritage Manufacture Perpetual Calendar

Montblanc Heritage Manufacture Perpetual Calendar được lấy cảm hứng từ các chiếc đồng hồ Minerva kinh điển phát hành vào thập niên 1940 và 1950. Montblanc đã cho có mặt trên thị trường version Heritage Manufacture Perpetual Calendar hạn chế chỉ 100 chiếc trong cá tính cổ điển vượt bậc sở hữu mặt số màu caramel cháy cùng bộ vỏ vàng hồng 18k.

Montblanc Heritage Manufacture Perpetual Calendar

Đồng hồ Montblanc Heritage Manufacture Perpetual Calendar

Có các cơ cấu phức tạp lớn mạnh nội bộ đã được cấp bằng sáng chế độc quyền, kiểu dáng mới của Montblanc là 1 trong các chiếc đồng hồ với bố cục mặt số khôn cùng rõ ràng miêu tả qua những cọc số, bộ kim chỉ báo thời kì cũng như mặt số phụ được hoàn thiện sắc nét.

Được phát minh vào cuối thế kỷ 18 bởi Thomas Mudge – 1 nhà nghiên cứu đồng hồ người Anh, lịch vạn niên với khả năng tính toán ngày trong tháng và chu kỳ của những năm nhuận là cơ cấu siêu phức tạp trong toàn cầu chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ. Không chỉ vậy, cơ cấu này còn tự động hiệu chỉnh đĩa xoay trong các tháng với ít hơn 30 ngày, bao gồm cả ngày 29 tháng 2 của năm nhuận.

Chỉ cần chiếc đồng hồ đang trong hiện trạng hoạt động, cơ cấu lịch vạn niên sẽ liên tiếp vận hành mà không cần bất kỳ thay đổi thủ công nào từ chủ sở hữu trong phổ biến thập kỷ.

đồng hồ Montblanc Heritage

Montblanc Heritage Manufacture Perpetual Calendar 2

Để với thể làm được điều này, những chuyên gia tại Montblanc đã sử dụng 1 hệ thống đặc trưng được lớn mạnh dựa trên bộ nhớ công nghệ 1460 ngày – tương ứng sở hữu chu kỳ bốn năm. Diễn ra từ khi xuất hiện vào đầu thế kỷ 18, tới bây giờ chức năng lịch vạn niên gần như thường 1 sự đổi thay đáng kể nào.

Đồng hồ Montblanc Heritage Manufacture Perpetual Calendar

Không những thế, tất cả đã trở thành khác biệt, vì giờ đây, Montblanc đã quyết tâm làm mới cơ cấu này sở hữu 1 hệ thống phức tạp hơn gồm những con lăn và bánh răng đặc trưng trong bộ máy của mẫu Heritage Manufacture Perpetual Calendar – 1 chiếc đồng hồ với khả năng chỉ báo ngày – tháng, tuần trăng cùng năm nhuận theo lối trực giác nhất chuẩn y những mặt số phụ cỡ lớn tại hướng 3 giờ, 6 giờ và 9 giờ.

Montblanc Heritage Manufacture Perpetual Calendar 3

Chính thức xuất hiện trên cách tạo phẩm của Montblanc cách đây hai năm, chức năng lịch vạn niên siêu phức tạp này đã khiến những nghệ nhân mất hơn ba năm để lớn mạnh. Được kiểm soát an ninh bởi bằng sáng chế độc quyền, bộ máy cơ MB 29.22 cấu thành từ 378 phòng ban do chính Montblanc lớn mạnh đã dành ra đến 259 chi tiết biệt lập để chuyên dụng cho cho tính năng lịch vạn niên, bao gồm cả bộ thoát, bánh răng và cụm cam, trái ngược sở hữu đầy đủ những cơ cấu lịch vạn niên truyền thống chỉ sử dụng đòn bẩy.

Đầu tiên, cơ chế hiện đại này cho phép người mua thay đổi đồng hồ bằng núm vặn vẹo theo cả hai hướng (đây là điều không tưởng sở hữu cơ cấu cần gạt). Thứ hai, nhờ tích hợp chức năng an toàn, mà bộ máy này với thể ngăn chặn bất kỳ những ảnh hưởng xấu nào đến cơ cấu lịch vạn niên khi người mua phấn đấu thay đổi đồng hồ trong khoảng thời kì từ 6 giờ chiều đến 12 giờ đêm.

đồng hồ xa xỉ Montblanc Heritage Manufacture Perpetual Calendar

Sự phức tạp của lịch vạn niên về căn bản được tạo nên từ 1 núm vặn vẹo trọng tâm kết nối sở hữu tất cả hệ thống qua 1 số bánh răng truyền động kèm bộ ba cam được thiết đặt để quay sở hữu số vòng cụ thể, nhằm chỉ báo chuẩn xác số ngày cần hiển thị. Cam trước nhất dành cho những ngày từ 28 đến 29 (theo chu kỳ bốn năm), chiếc còn lại sẽ gánh vác từ 29 đến 30 (theo chu kỳ 1 năm) và cam chung cục cho ngày từ 30 đến 31. Cụm cam nói trên hoạt động hoàn toàn độc lập ngẫu nhiên với bất kỳ sự thay đổi nào trong khoảng thời kì từ ngày 28 đến ngày 31 hoặc từ ngày 29 đến ngày 31.

Không chỉ đặc trưng sở hữu bộ máy cơ phức tạp này, mà Heritage Manufacture Perpetual Calendar còn sở hữu đến cho chủ sở hữu 1 góc nhìn cực kỳ thú vị chuẩn y cửa sổ tuần trăng được hoàn thiện theo motif siêu thực tế hướng 6 giờ. Được biết, đây cũng là 1 cơ cấu với độ chuẩn xác cao của Montblanc, và chỉ cần thay đổi sau mỗi 122 năm.


Đồng hồ Montblanc

Gợi nhớ đến các chiếc đồng hồ Minerva lịch sử, đồng hồ Heritage Manufacture Perpetual Calendar hiện diện vượt bậc sở hữu mặt số phủ sơn mài, chải tia mặt trời màu nâu. Hình thái cũ kỷ, nhuốm màu thời kì này của tạo phẩm này được tạo nên bằng 1 thứ tự đặc trưng đòi hỏi sự khéo léo và thời kì dài.

Đồng điệu cùng kiểu dáng mặt số đậm chất cổ điển là bộ vỏ vàng hồng 18k với tuyến phố kính 40mm sở hữu những vấu cong được đánh bóng kĩ càng, song hành cùng dây cá sấu màu nâu để thích hợp hơn sở hữu cá tính của nói chung. Hiện nay, tính năng lịch vạn niên vẫn tiếp diễn huyền hoặc các tay chơi đồng hồ, khiến mỗi 1 tạo tác với cơ cấu phức tạp này đều trở thành trị giá, cũng như sự thiết thực trong mắt những nhà sưu tầm đồng hồ.

Đồng hồ Montblanc Heritage Manufacture Perpetual Calendar

Tham số công nghệ của đồng hồ Montblanc Heritage Manufacture Perpetual Calendar

  • Vỏ ngoài: Vàng hồng 18k 40mm; khả năng chống thấm 50m
  • Bộ máy: Máy cơ tự động Calibre MB 29.22; dự trữ năng lượng 48 giờ
  • Dây đeo: Da màu nâu hoàn thiện thủ công tích hợp khóa vàng.

Montblanc Heritage Manufacture Perpetual Calendar được phát hành hạn chế sở hữu chỉ 100 chiếc.

Bài viết có ích

TẠP CHÍ Man.com.vn

Nguồn:
Luxuo

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Enquire now

Give us a call or fill in the form below and we will contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.