Gucci chính thức gia nhập ngành nghề đồng hồ cơ khí cao cấp

Gucci 25H Tourbillon

Gucci khẳng định năng lực bằng 33 mẫu đồng hồ cơ khí cao cấp mới nhất, tập trung từ lồng xoay tourbillon, hột xoàn, đến bộ máy phức tạp. Đây là dấu ấn lớn của nhãn hàng xa xỉ này nhân dịp kỷ niệm 100 năm có mặt trên thị trường.

đồng hồ gucci

Gucci kỷ niệm 100 năm có mặt trên thị trường bằng việc chính thức “đặt chân” vào toàn cầu đồng hồ cơ khí phức tạp cao cấp

Năm 2021 quả là thời khắc đáng nhớ của nhãn hàng Gucci khi đánh dấu kỷ niệm 100 năm ngày có mặt trên thị trường và càng ấn tượng hơn khi nhãn hàng từ nước Ý chính thức ”đặt chân” vào toàn cầu đồng hồ cơ khí phức tạp cao cấp (haute-horology).

Quay trở lại thời khắc năm 1972, Gucci là 1 trong các tăm tiếng trước tiên đầu tư cung cấp đồng hồ bắt mắt. Hiện giờ, cũng chính họ đã vươn lên vị trí dịch vụ đồng hồ bắt mắt lớn nhất toàn cầu.

Trong tổng số 4 bộ sưu tập cao cấp nhất mới tung ra của mình, Gucci đã “trình làng” 33 mẫu, trong đó 4 mẫu mang thể đeo theo phổ quát cách khác nhau.

Gucci tham dự trực tiếp và giai đoạn chế tạo

Không giống như phổ quát nhà mốt khác vốn tham dự vào cuộc đua đồng hồ phức tạp nhưng không dính dáng phổ quát vào công việc chế tạo, Alessandro Michele – Giám đốc sáng tạo của Gucci được cho hay đã và sẽ trực tiếp tham dự vào giai đoạn ngoại hình.

Giới chiêu tập điệu mang thể tìm thấy trong những bộ sưu tập lần này các xuất phẩm với lồng xoay tourbillon, bộ di chuyển Jump Hour, đồng hồ đính đá tất cả hay những cấu trúc sa-phia trong suốt, vốn được lắp ráp tại nhà máy cung cấp của Tập đoàn Kering (tổ chức chủ quản Gucci) ngay trên thánh địa đồng hồ Thụy Sĩ tại La Chaux-de-Fonds.

đồng hồ cơ gucci
Bộ sưu tập Gucci G-Timeless Khiêu vũ Bees

Mặt số được làm thủ công tại xưởng Fabbrica Quadranti thuộc với của Gucci tại Ticino, vùng Besazio, Thụy Sĩ.

Mẫu mã được lên ý tưởng tại Neuchâtel, Thụy Sĩ, cũng chính là nơi Gucci đặt hội sở. Bộ máy in-house trước tiên của nhãn hàng sẽ mang mặt trong bộ sưu tập 25H (cho toàn bộ những mẫu) và G-Timeless Khiêu vũ Bees (cho mẫu tourbillon).

Riêng phần ngoại hình vẫn giữ vững ý thức biến hóa của Michele. Một đôi mẫu phản ảnh ái tình của ông dành cho những hình tượng trăng sao, sư tử hay hổ, rắn và ong.

Những hình ảnh động vật lên đường từ concept Khu vườn Gucci, trong đó các chú ong biểu tượng cho ái tình (giai đoạn ong lấy mật), hình ảnh rắn cho sự tái sinh (miêu tả qua việc thay da), và kèm theo sư tử sẽ biểu tượng cho sức mạnh và sự hung hãn.

Những chú ong sẽ xuất hiện trong bộ sưu tập G-Timeless, bao gồm các version tourbillon đính hột xoàn hoặc trơn. Trong đó, hai bộ dây đeo đồng hồ bằng hột xoàn sẽ mang giá từ 137.000 đến hơn 230.000 đô la.

Hình đầu sư tử (mang giá từ 65.000-70.000USD) đính hột xoàn tại phần mắt và mồm sở hữu phần hiển thị giờ trên mặt số bằng đá mắt hổ, ngọc lam turquoise, hay ngọc malachite.

Hình rắn choài trên vòng bezel đồng hành mặt số hột xoàn cẩn pave hay ngọc trai (giá từ 10.100-22.000USD).

Gucci Grip vốn bấy lâu là ngoại hình đồng hồ thân thuộc của nhãn hàng, lấy cảm hứng từ di chuyển Jump Hour của những mẫu đồng hồ Audemars Piguet, Patek PhilippeCartier hồi đầu thế kỷ 20, nay được nâng tầm cao mới sở hữu bộ vỏ vàng và vàng trắng 18 ca-rat đính 44 viên hột xoàn cắt kiểu baguette đồng hành mặt số bằng đá onyx, ngọc machalite, đá mắt hổ hay kỹ xảo đồ họa chải vàng (giá từ 178,350-297,250USD).


gucci grip
Bộ sưu tập Gucci Grip mới.

Đặc trưng, bốn version Gucci Grip bằng sa-phia trong suốt mang giá xấp xỉ 101.000USD dù chưa được hé lộ hình ảnh nhưng hẹn hứa sẽ “đốn tim” những giáo đồ sành điệu.

Bộ sưu tập G-Timeless Moonphase (mang giá vào khoảng 38.000USD) miêu tả rõ nét nhất thiên hướng lãng mạn và bí mật của Michele.

Xung loanh quanh mặt số moonphase được khắc cụm từ Sine Amore Nihil bằng tiếng La-tinh (trợ thì dịch: Tất cả vô nghĩa ví như thiếu ái tình). Những vì tinh tú, sao sa, sao Thổ thu nhỏ, hột xoàn và đá quý điểm xuyết trên mặt số bằng ngọc trai trắng hoặc đen.

gucci g-timeless
Bộ sưu tập G-Timeless Moonphase.

Được thiết bị bộ máy thạch anh, những xuất phẩm mới của BST lần này với dáng vẻ hoàn toàn khác biệt sở hữu cách ta vẫn mường tượng về Gucci, và càng ngây bất tỉnh nhân sự hơn khi ngắm nhìn gần 200 viên hột xoàn đính trên bộ vỏ vàng trắng 18-ca-rat.

Riêng dòng thể thao 25H vốn được đặt theo con số ham mê của Michele, với những version siêu mỏng bằng chất liệu thép (sở hữu giá 9.750USD cho bản trơn và 12.485USD cho bản đính hột xoàn trên vòng bezel) hoặc 2 version tourbillon bằng chất liệu bạch kim (xấp xỉ 202.230USD) hoặc version vàng (mang giá 142.680USD).

Gucci 25H Tourbillon
Những mẫu Gucci 25H Tourbillon.

Không cần phải nói thêm về sức quyến rũ của những xuất phẩm đồng hồ cao cấp của Gucci lần này. Và 1 điều vững chắc rằng: bạn sẽ phải “xuống tiền” tương đối mạnh để với được các xuất phẩm “hot bỏng tay” này!

Bài viết hữu dụng

TẠP CHÍ Man.com.vn

Nguồn:
Robbreport / Gucci

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Enquire now

Give us a call or fill in the form below and we will contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.