Đồng hồ hi hữu của Picasso được sang tay giá 267.000 đô la Mỹ

picasso

1 chiếc đồng hồ đeo tay quý hi hữu của Pablo Picasso đã được sang tay đấu giá lần trước hết vào thứ Năm tại buổi sang tay đồng hồ đẳng cấp của Bonhams ở Paris.

Tin báo Barron’s cho biết chiếc đồng hồ đeo tay quý hi hữu của họa sĩ Pablo Picasso được sang tay tại nhà đấu giá Bonhams ở Paris, Pháp. Giá sang tay rút cục là 267.000 đô la Mỹ. Báo cáo này cao gấp 20 lần so có giá ước lượng trước đó, trong khoảng 14.000-21.000 đô la Mỹ.

đồng hồ của Picasso

Mẫu đồng hồ này được làm thủ công vào năm 1960, do Michael Z. Berger cung ứng. Mặt số hiển thị những chữ cái trong tên của họa sĩ, thay cho mốc thời kì. Kiểu dáng sử dụng bộ di chuyển lên dây thủ công gồm 17 viên ngọc giúp điều hành thời kì.

Theo Bonhams, chiếc đồng hồ là món quà Picasso dành cho Lela Kanellopoulou – nhà điêu khắc người Hy Lạp. Vào thập niên 60, Picasso đã tháo nó từ cổ tay và đưa cho bà.

picasso
Danh họa Picasso (1881 – 1973).

“Đây là phát hiện phi thường. Chúng tôi vui mừng trước kết quả xứng đáng cho chiếc đồng hồ đặc thù tương tự. Đây cũng là thí dụ xuất sắc về đồng hồ truyền thống 12 chữ số. Thật là thích hợp khi Picasso đi theo xu thế này vì ông ấy nổi mang tiếng người theo chủ nghĩa công khai bản thân”, Jonathan Darracott – giám đốc đồng hồ thế giới của Bonhams – cho biết.

Đợt sang tay đồng hồ cao cấp trước hết của Bonhams còn sở hữu sự xuất hiện bộ sưu tập 11 món do Giuseppe “Oscar” Damiani – cựu cầu thủ nhiều năm kinh nghiệm người Italy – với.

Các mẫu đeo tay từ nhãn hiệu Patek Philippe, Rolex đánh dấu giây khắc quan yếu trong lịch sử những đội bóng cũ của ông là AC Milan và Juventus F.C.

Bộ sưu tập 11 món, bao gồm mẫu đeo tay tự động của Patek Philippe. Nó được làm bằng vàng 18 carat, cung ứng để kỷ niệm 100 năm ngày ra đời câu lạc bộ bóng đá AC Milan. Kiểu dáng được sang tay có giá gần 34.000 đô la Mỹ.

Khi mà đó, mẫu Rolex bằng thép không gỉ kỷ niệm những thắng lợi tại Champions League và Serie A của AC Milan được sang tay có giá hơn 11.600 đô la Mỹ.

Xem thêm


TẠP CHÍ Man.com.vn


Nguồn:
Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Enquire now

Give us a call or fill in the form below and we will contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.