Collective Horology – “hội kín” sưu tầm đồng hồ giữa lòng Thung lũng Silicon

H. Moser & Cie Pioneer Centre Seconds Rotating Bezel C.02 mặt số khói màu xanh lục

Mang 1 câu lạc bộ sưu tầm đồng hồ ít người biết sở hữu tên “Collective Horology” được khai sinh giữa lòng thủ phủ kỹ thuật nổi danh của xứ cờ hoa, tụ họp các nhà sưu tầm kín tiếng.

Giữa thung lũng Silicon, “Collective Horology” là 1 nơi hãn hữu hoi mà bạn sở hữu thể bắt gặp từ các chiếc đồng hồ vintage sở hữu nhãn hàng Patek Philippe được giới sưu tầm thèm khát, hay những siêu phẩm thời kì cao cấp mới “ra lò” và thậm chí là cả các bề ngoài ghi dấu màn hài hòa độc quyền của những thành viên sở hữu các nhà chế tạo đồng hồ tên tuổi.

Collective Horology - “hội kín” sưu tầm đồng hồ giữa lòng Thung lũng Silicon

Collective Horology – các chuyên gia kỹ thuật sưu tầm đồng hồ cổ

Câu chuyện khởi nguyên của câu lạc bộ này cũng đầy ắp các điều thú vị. Theo đó, hai nhà đồng sáng lập, Asher Rapkin và Gabe Reilly, lần là lượt Giám đốc tiếp thị thế giới và Trưởng lực lượng sáng tạo sản phẩm của “gã đồ sộ kỹ thuật” Facebook, đã bắt mai dong lương duyên sở hữu các chiếc đồng hồ theo 1 cách rất truyền thống: duyệt các mối quan hệ trong gia đình. Khi bất chợt gặp nhau tại Facebook và hàn thuyên vô tận về các chiếc đồng hồ cùng các giáo đồ cuồng nhiệt trên những diễn đàn trưc tuyến, đôi bạn thời ấu thơ đã dần trông thấy 1 khoảng trống lớn trong các cộng đồng “ảo” này: sự kết nối “thực” giữa con người sở hữu con người.

Collective Horology Asher và Gabe Reilly
Hai nhà đồng sáng lập Collective Horology: Asher Rapkin (trái) và Gabe Reilly.

Từ đầu, cả hai chủ động tiếp cận các nhà sưu tầm trong vùng trước khi mở mang qua những mối quan hệ tư nhân của Rapkin và Reilly cũng như những thành viên khác. Vào năm 2018, câu lạc bộ đã bước ra ánh sáng sở hữu tên gọi chính thức “Collective Horology”, tụ họp các tư nhân sở hữu cùng thị hiếu sở hữu thân thế “ko phải dạng vừa”, từ những đạo diễn với tượng vàng Oscar, nghệ sĩ thắng giải Grammy cho đến các nhà sáng lập doanh nghiệp start-up.

Bên cạnh đó, ngay cả khi tụ họp những tăm tiếng lừng danh, câu lạc bộ vẫn vấp phải 1 thử thách khó nhằn: sự cạnh tranh ác liệt trong các cuộc đi săn những mẫu đồng hồ version hạn chế. Đây cũng chính là lý do Rapkin và Reilly quyết định bắt tay sở hữu những nhãn hàng để đáp ứng các version dành riêng cho chính mình.

Câu lạc bộ hiện sở hữu 3 chiếc đồng hồ đánh dấu màn hài hòa độc quyền sở hữu những nhãn hàng, bao gồm: đồng hồ thép Zenith Chronomaster El Primero C.01 sở hữu bề ngoài mặt số trắng sở hữu bắt mắt tối giản, 1 cỗ máy đếm thời kì sở hữu mặt số bằng thiên thạch từ nhà chế tạo đồng hồ người Mỹ Joshua Shapiro và 1 chiếc đồng hồ thép H. Moser & Cie. Pioneer Centre Seconds Rotating Bezel C.02 với mặt số khói màu xanh lục đầy huyền hoặc. “Tạo nên 1 cộng đồng giúp những thành viên ko phải ‘canh đêm’ để với các chiếc đồng hồ đáng ước mơ chính là thành tựu mỹ mãn”, Rapkin cho hay.

đồng hồ J. N. Shapiro Infinity Series P.01 tùy biến
Chiếc đồng hồ J. N. Shapiro Infinity Series P.01 tùy biến.

“Những nhà sưu tầm này thèm khát hài hòa các cỗ máy kinh điển sở hữu bề ngoài tiên tiến”

giám đốc điều hành của Zenith, Julien Tornare san sớt.

“Cá tính này cũng rất thích hợp sở hữu chiến lược của nhãn hàng, nên tôi chẳng thể khước từ đề xuất. 50 chiếc đã sang tên hết trong thời kì ngắn, và tôi vẫn giữ liên hệ sở hữu 1 số thành viên của câu lạc bộ”. Đó ko phải là trường hợp độc nhất vô nhị. Chiếc đồng hồ J. N. Shapiro hạn chế chỉ 10 chiếc sở hữu giá từ 21.500 đô la Mỹ đến 31.775 đô la Mỹ tùy theo chất liệu bộ vỏ cũng đã “cháy hàng” chỉ vỏn vẹn trong vòng 48 giờ “lộ diện”.

“Đây là 1 thế hệ những nhà sưu tầm trẻ tuổi đến từ Thung lũng Silicon, 1 ‘vùng đất hẹn’ mà chúng tôi vẫn chưa tỏ tường tuyến phố đi nước bước”, Edouard Meylan, giám đốc điều hành của H. Moser & Cie, cho biết. “Những tư nhân ưu tú này đều nằm trong tệp người dùng mà nhãn hàng đang nhắm tới”.

Để trở nên thành viên câu lạc bộ, những nhà sưu tầm sẽ phải gửi đề xuất và trải qua công đoạn xét ưng chuẩn khó tính, diễn ra từ năm 2020, và sẽ sở hữu kết quả vào mỗi dịp có mặt trên thị trường 1 chiếc đồng hồ cộng tác mới.

H. Moser & Cie Pioneer Centre Seconds Rotating Bezel C.02 mặt số khói màu xanh lục
H. Moser & Cie Pioneer Centre Seconds Rotating Bezel C.02 mặt số khói màu xanh lục.

Hai nhà sáng lập Rapkin và Reilly phủ nhận đây là 1 câu lạc bộ chỉ dành cho giới quý tộc, dù rằng vẫn muốn duy trì tính đặc quyền cho thành viên. “Câu lạc bộ tụ họp cả các nhà sưu tầm đồng hồ Seiko, khi mà số khác với Greubel Forsey”, Reilly cho hay. “Khi xét ưng chuẩn thành viên, chúng tôi thường tụ hội vào một đôi nghi vấn trọng điểm: Liệu bạn đã sẵn sàng để là 1 thành viên hăng hái của cộng đồng này chưa? Điều gì thôi thúc bạn dấn thân vào hành trình sưu tầm đồng hồ? Bạn sẽ cống hiến điều gì cho câu lạc bộ sau khi gia nhập”.

Mang vẻ như, các quan niệm sở hữu tính vun đắp cộng đồng của những thành viên đôi lúc còn đáng giá hơn quyền với 1 bộ sưu tập đồng hồ “khủng”.

TẠP CHÍ Man.com.vn


Nguồn:
Robbreport

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Enquire now

Give us a call or fill in the form below and we will contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.