Chiếc đồng hồ đắt nhất toàn cầu giá kỷ lục 31 triệu đô la Mỹ

Patek Philippe Grandmaster Chime reference 6300A

Kỷ lục chiếc đồng hồ đắt nhất toàn cầu thuộc về Grandmaster Chime Reference 6300 A của Patek Philippe mang giá sang tên 31 triệu đô la Mỹ.

Đồng hồ đắt nhất thế giới
Mang chi phí kỷ lục 31 triệu đô la Mỹ, Patek Philippe soán ngôi Rolex để phát triển thành hàng có chiếc đồng hồ đắt nhất toàn cầu. Ảnh: GQ.

Phá kỷ lục

Đồng hồ đeo tay vốn được biết đến như món đồ mang phổ quát chi phí, từ bình dân đến xa xỉ. Dựa trên tri thức chuyên môn và các bảng số liệu từ những trang về đồng hồ, GQ cho biết Patek Philippe là hãng đứng thứ 3 trong danh sách các nhãn hàng đồng hồ đắt đỏ nhất toàn cầu.

Patek Philippe là nhà cung cấp đồng hồ nức danh mang gần 200 năm lịch sử. Đây là nhãn hàng phân phối đồng hồ cho 1 số nhân vật có tính tượng trưng mang sự thanh tao, đẳng cấp và tinh tế.

Đấu giá đồng hồ

Theo GQ, vào năm 2019, sản phẩm Grandmaster Chime Ref 6300 A của hãng phát triển thành mẫu đồng hồ đắt nhất từng được sang tên trong lịch sử mang giá 31 triệu đô la Mỹ tại trận chiến giá từ thiện ở Geneva, Thụy Sĩ.

Kỷ lục trước đó thuộc về chiếc Rolex Daytona của Paul Newman, được sang tên mang giá 17,7 triệu đô la Mỹ tại trận chiến giá ở Phillips vào năm 2017.

Đồng hồ đắt nhất thế giới
Mẫu đồng hồ được chế tạo để kỷ niệm 175 năm ra đời nhãn hàng. Ảnh: Watchtime.

Trị giá của mẫu đồng hồ đắt nhất toàn cầu

Theo những chuyên gia, nhãn hàng này đã đầu tư hơn 100.000 giờ lao động trong khoảng 8 năm để phân phối, lắp ráp phòng ban. Về bộ di chuyển, sản phẩm cần 60.000 giờ để Patek Philippe và những nhà chế tạo của hãng hoàn thiện.

Số giờ làm việc cho tung ra sản phẩm ấn tượng này chẳng hề chi tiết đáng bất ngờ độc nhất. Grandmaster Chime là đồng hồ hai mặt trước hết được Patek Philippe giới thiệu mang thể xoay tròn và đeo mang bất kỳ mặt số nào.

Đồng hồ xoay Patek Philippe
Cơ chế độc đáo cho phép đồng hồ xoay và làm lại bằng mặt số khác. Ảnh: Timeandwatches.

Nó mang vỏ được khắc bằng vàng hồng 18 carat, tuyến phố kính 47,7 mm. Phần trọng điểm của vỏ quay theo trục chính mang cơ chế đảo chiều vững chắc. Vỏ được tạo thành từ 214 mảnh nhỏ ghép lại và mất 4 năm để hoàn thiện. Thêm nữa, mẫu đồng hồ này mang bộ máy phức tạp nhất mà nhãn hàng từng phân phối.

Ngoài những tính năng vượt bậc trên, đồng hồ còn được thiết bị chức năng chỉnh giờ tiên tiến. Báo thức được setup bằng cách tái hiện chuỗi âm thanh của bộ lặp phút – tính năng chưa từng được tích hợp trong đồng hồ đeo tay cơ học.

Patek Philippe Grandmaster Chime reference 6300A

Mẫu đồng hồ 31 triệu đô la Mỹ là version độc nhất vô nhị mang mặt số ghi “The Only One”. Để mua được những sản phẩm như vậy, giới tuyển mộ điệu phải nộp đơn đăng ký để chứng minh mình xứng đáng mang món đồ đó.

Bài viết có ích

TẠP CHÍ Man.com.vn


Nguồn:
GQ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Enquire now

Give us a call or fill in the form below and we will contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.