Bạn đã sẵn sàng book phòng khách sạn ngoài vũ trụ

Khách sạn đầu tiên ngoài vũ trụ

Không còn là mơ mộng, hãy chuẩn bị “xuống tiền” để có 1 kỳ nghỉ xa xỉ ngoài không gian. Có cấu trúc giống như 1 vòng đu quay, khách sạn lửng lơ ngoài không gian này sẽ giúp bạn chiêm bái cảnh quan ngoạn mục từ trên cao theo đúng nghĩa đen.

Khách sạn ngoài không gian

Voyager Station – khách sạn ngoài vũ trụ trước hết

Theo tờ Washington Post, tập đoàn Orbital Assembly đã ban bố kế hoạch bắt đầu vun đắp khách sạn ngoài vũ trụ trước hết với tên Trạm Du Hành (Voyager Station), dự kiến sẽ được mở cửa đón khách vào năm 2026. Không chỉ đơn giản là 1 chốn dừng chân, Trạm Du Hành còn có đến trải nghiệm độc đáo sở hữu hàng loạt một thể ích trải dài từ nhà hàng, rạp chiếu phim, cho đến khu vực spa tận hưởng.

Khách sạn đầu tiên ngoài không gian
Phối cảnh phòng ngủ (Orbital Assembly Corporation)

Dựa trên các bản phối cảnh từ đầu, dự án đầy tham vọng này sẽ trông gần giống như 1 vòng đu quay lửng lơ trên quỹ đạo, sở hữu vòng ngoài được kết nối sở hữu khu trọng tâm bằng những trục cầu thang máy. Dù rằng số lượng phòng vẫn chưa được công nhận, chốn xa hoa này dự kiến sẽ là “nhà” cho 280 khách (mọi thứ đều sẽ phải trải qua những khóa huấn luyện về không gian) và 112 thành viên phi hành đoàn.

Những một thể nghi đi kèm sẽ không thua kém bất cứ 1 khách sạn hạng sang nào, bao gồm nhà hàng, những lựa chọn tiêu khiển, phòng tập gym, spa và khu mua sắm. Du khách thậm chí sẽ với thể bách bộ ngoài không gian tại khu nghỉ dưỡng xa xỉ quay quanh co địa cầu này.

Dù giá phòng chưa được ban bố nhưng 1 chuyến đi kéo dài 3 ngày rưỡi với thể ngốn của bạn đến 5 triệu đô la Mỹ. Nhưng để so sánh sở hữu khoản tiền 55 triệu đô la Mỹ cần chi cho 1 chuyến du hành tư nhân đến Trạm vũ trụ Quốc tế thì đây vẫn là 1 cái giá quá hời.

Khách sạn đầu tiên ngoài vũ trụ
Khu vực nhà hàng (Orbital Assembly Corporation)

Danh hiệu “khách sạn ngoài không gian trước hết trên toàn cầu” vẫn còn bỏ ngỏ, và Trạm Du Hành của Orbital Assembly vẫn là ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vương. Xét cho cùng, đối thủ nặng ký giá trị 2 tỷ đô la Mỹ – AxStation của Axiom Space – vẫn sẽ chưa thể gia nhập cuộc chơi cho đến năm 2028.

Dù còn rộng rãi điều chưa vững chắc, nhưng Trạm Du Hành vẫn xứng đáng là nơi để những du khách lên kế hoạch đặt cọc để nâng trải nghiệm chu du lên 1 “tầm cao mới”.

Bài viết hữu dụng

TẠP CHÍ Man.com.vn


Leave a Reply

Your email address will not be published.

Enquire now

Give us a call or fill in the form below and we will contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.