3 mẫu đồng hồ bấm giờ được giới sưu tập truy lùng nhất Toàn cầu

dong ho Heuer Carrera Ref 1158

Ba mẫu đồng hồ Chronograph mà những nhà sưu tập chẳng thể cưỡng lại.

Người sáng lập và CEO Hodinkee, Benjamin Clymer giải thích về các chiếc đồng hồ phương tiện tối tân trở nên tượng trưng địa vị thi thoảng hoi nhất trong toàn cầu đồng hồ.

3 mẫu đồng hồ bấm giờ được giới sưu tập săn lùng nhất Thế giới

Với ba chiếc đồng hồ bấm giờ thực thụ quan yếu: Rolex Daytona, Omega Speedmaster và Heuer Carrera. Điều đó không mang tức thị các mẫu khác không hoàn hảo, nhưng ba mẫu đồng hồ này đại diện cho mọi thứ tầng lớp của nó, và trong bảy thập kỷ qua, chúng đã đạt được sự đón chờ mà trong 1 số trường hợp, thậm chí còn vượt qua cả những nhãn hàng cung ứng.

Và do vậy trong số các nhà sưu tập đồng hồ lâu năm, những version độc bản của Daytona, Speedmaster và Carrera khôn cùng đáng giá bởi chúng được chế tạo chẳng phải bằng thép mà bằng vàng nguyên khối.

Rolex Daytona Ref.6263

Chẳng hề bỗng nhiên mà Daytona, Speedmaster và Carrera bằng vàng được giới thiệu cùng thời khắc chiếc đồng hồ đeo tay thạch anh trước tiên được ra mắt thị phần, năm 1969.

Sở hữu sự có mặt trên thị trường của thạch anh (quartz), người Thụy Sĩ tự dưng bị bỏ lại trên được đua tạo ra 1 mẫu đồng hồ chuẩn xác trong di chuyển, do vậy họ tìm cách tăng cường sự đẳng cấp, uy tín, và sự độc quyền.

Chiếc Rolex Daytona Ref.6263 bằng vàng 18 karat được cung ứng từ ​​đầu các năm 70 đến giữa các năm 80 mang số lượng ít đáng ngạc nhiên — 1 số ước lượng chúng còn thi thoảng hơn phổ biến so mang chiếc Daytonas “Paul Newman” bằng thép, mà phổ biến người coi là rút cuộc trong bộ sưu tập Daytona.

Không chỉ là 1 chiếc đồng hồ, Ref. 6263 vàng còn là 1 tuyên ngôn về mục đích và đại diện cho sự dịch chuyển của Rolex từ nhà cung cấp đồng hồ sang nhà cung cấp đồng hồ đẳng cấp.

Rolex Daytona Ref.6263

Omega Speedmaster Ref BA145.022

Omega Speedmaster Ref BA145.022 đã trở nên version đồng hồ huyển thoại khi được tạo ra để đánh dấu chuyến hạ cánh lên mặt trăng của Apollo 11.

Một đôi chiếc trước tiên trong số 1.014 chiếc được tạo ra — version hạn chế của chiếc đồng hồ được Buzz Aldrin đeo trên mặt trăng — đã được trao cho những phi hành gia Apollo và cho Tổng thống Nixon. Omega đã cung ứng hàng chục biến thể Speedmaster diễn ra từ đó, nhưng chiếc đồng hồ tốt nhất có mặt trên thị trường năm 2019, nhân kỷ niệm 50 năm, mang cùng 1 khung bezel màu đỏ tía, vạch giờ mã não và hợp kim vàng độc quyền mang tên “Moonshine”.

Chỉ mang 1.014 chiếc đồng hồ được cung ứng và chúng mau chóng đến tay các nhà sưu tập Omega nổi tiếng nhất trên toàn cầu.

dong ho Omega Speedmaster Ref BA145.022

Heuer Carrera Ref 1158

Nhưng thi thoảng nhất trong số các chiếc đồng hồ bấm giờ bằng vàng là Heuer Carrera Ref 1158.


Không giống như hai chiếc còn lại, Ref 1158 được vật dụng bộ di chuyển tự lên dây cót — Heuer là người trước tiên vận dụng kỹ thuật này trong đồng hồ bấm giờ — và có nhẽ, phát minh này tạo nên sợi dây kết nối giữa Heuer và xe thể thao trong suốt hàng thập kỉ.

Các chiếc đồng hồ vàng 18 karat này đã được trao cho những thành viên của đội đua Công thức 1 Ferrari trong giai đoạn hoàng kim giữa các năm 1970 của môn thể thao này, khi những tay đua là các người nức tiếng nhất toàn cầu.  Mặt sau là tên viết Vô hiệu hóa của những tay đua và để chăm chút hơn là đội ngũ máu của anh ta.

dong ho Heuer Carrera Ref 1158

Theo GQ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Enquire now

Give us a call or fill in the form below and we will contact you. We endeavor to answer all inquiries within 24 hours on business days.